Đánh giá Audio Technica ATH-AD1000X

"Bay bổng" cùng Audio Technica

Ngày đăng: 28-07-2017

Chiếc tai nghe này có thể "chiến" tốt các thể loại vocal, instrumental, acoustic, pop, ballard với đặc trưng là dải mid ngọt ngào ấm áp, thiết kế Open Back rộng rãi, nhẹ nhàng nhưng vô cùng bay bổng như triết lý "AIR" của AD1000X.

Có lẽ cộng đồng người chơi tai nghe Việt đã quen thuộc với thương hiệu đến từ Nhật Bản: Audio-Technica. Nhà sản xuất tai nghe này nổi tiếng với những chiếc headphone cao cấp với thiết kế đơn giản, tinh tế nhưng sở hữu chất âm vô cùng ngọt ngào, quyến rũ. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với độc giả Audio Technica ATH-AD1000X - chiếc tai nghe thuộc dòng tai nghe audiophile với thiết kế tinh tế và cao cấp.

UNBOX & THIẾT KẾ

 
Hộp tai nghe ATH-AD1000X thiết kế đơn giản nhưng vô cùng sang trọng
 
Hộp tai nghe ATH-AD1000X thiết kế đơn giản nhưng vô cùng sang trọng
Nhìn vẻ bên ngoài, ATH-AD1000X có thiết kế với chỉ một tông màu đen, nhưng khi được trải nghiệm trên tay và xem xét từng chi tiết thiết kế, bạn sẽ thấy được mức độ chăm chút hoàn thiện sản phẩm của Audio Technica dành cho đứa con cưng của mình.

 

Air - vừa có nghĩa chiếc tai nghe rất nhẹ, vừa có nghĩa là thiết kế "Open Air" với âm trường thoáng đãng

 

 

2 cánh 3D thiết kế với mục đích mang lại cho người nghe cảm giác đeo thoải mái nhất

 

 

Thiết kế Open Back với với nắp chụp aluminium dạng lưới tổ ong giúp người nghe thoải mái thưởng thức âm nhạc trong thời gian dài
Thiết kế Open Back với với nắp chụp aluminium dạng lưới tổ ong giúp người nghe thoải mái thưởng thức âm nhạc trong thời gian dài

 

 

Driver dynamic có đường kính 53mm sẽ bao phủ toàn bộ tai nguời nghe

 

 

Dây dẫn tính hiệu được cấu tạo bời bốn lõi đồng OFC, đàn hồi và dài 3m

 

TRẢI NGHIỆM

Cảm giác đầu tiên khi đeo ATH-AD1000X là vô cùng nhẹ nhàng, thoải mái và êm ái. Thiết kế độc đáo với 2 cánh 3D ở trên giúp tai nghe ôm sát đầu người nghe. Bên cạnh đó, AD1000X là chiếc tai nghe dạng Open Back với 2 nắp chụp EarCup bằng chất liệu aluminium với thiết kế dạng tổ ong. Không giống như một số chiếc tai nghe khác dạng Close Back, khi đeo lâu người nghe sẽ có cảm giác bí hoặc "mệt tai" thì trên AD1000X cảm giác trên đã biến mất hoàn toàn.

Về chất âm, mình trải nghiệm AD1000X khi phối ghép với TOPPING D3 - một chiếc USB DAC/AMP được đánh giá khá cao cùng với nguồn nhạc lossless trên PC.

 

 

 

Là đứa con cưng Audio Technica, liệu chất âm của ATH-AD1000X có mang tới sự ngọt ngào, quyến rũ vốn là đặc trưng của nhà sản xuất tai nghe đến từ Nhật Bản này không? Xét tổng thể, AD1000X mang lại chất âm vô cùng ấn tượng với sự mềm mại, thoáng đãng, rộng rãi và dễ chịu.

 

 

 

Dải bass chắc, sâu, đánh có kiểm soát và có tốc độ tuy nhiên theo cảm nhận của mình nó hơi khô và mỏng. Có lẽ AD1000X sẽ không dành cho những bạn có đam mê rock hay metal. Nếu bạn là một basshead, hãy cân nhắc ATH-M50 hoặc ATH-PRO500MK2, 2 chiếc tai nghe sở hữu chất bass mạnh mẽ, hùng tráng của Audio Technica.

Dải mid của AD1000X thật sự mượt mà, ngọt ngào và đầy màu sắc. Nếu bạn đã từng nghe thử ATH-AD900X thì sẽ dễ dàng nhận ra AD1000X đã thể hiện lại dải mid của AD900X theo một cách vô cùng tinh tế. Cảm giác không gian rất rộng rãi, thoãng đáng và tự nhiên, bạn sẻ cảm nhận giọng vocal nữ vô cùng ngọt ngào, ấm nồng và giàu cảm xúc của Thuỳ Chi, Fiona Fung hay Yao Si Ting.

 

 

 

Dải cao của AD1000X vẫn giữ nét đặc trưng thoáng, nhẹ nhàng và không chói gắt của Audio Technica. Chưa đạt tới mức leng keng, lung linh nhưng vẫn vô cùng chi tiết. Đối với những bài nhạc cổ điển hay giao hưởng, AD1000X tái hiện một cách xuất sắc với âm trường rộng rãi, các lớp nhạc cụ được bóc tách và xếp ngay ngắn, mang lại cho người nghe cảm giác thật như đang ở nhà hát!

Audio Technica ATH-AD1000X xứng đáng là một chiếc tai nghe cao cấp mang thương hiệu Audio Technica. Chiếc tai nghe này có thể "chiến" tốt các thể loại vocal, instrumental, acoustic, pop, ballard với đặc trưng là dải mid ngọt ngào ấm áp, thiết kế Open Back rộng rãi, nhẹ nhàng nhưng vô cùng bay bổng như triết lý "AIR" của AD1000X.

 -Theo Genk.vn

BÌNH LUẬN

Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ

"Đánh giá Audio Technica ATH-AD1000X"