Kết quả hình ảnh cho ATH-CKS55X

Kết quả hình ảnh cho ATH-CKS55X

Đánh giá Audio Technica ATH CKS55X

Hoàng tử nhạc dance

Ngày đăng: 25-08-2017

Audio Technica - hãng âm thanh đến từ Nhật Bản đang có những bước chuyển mình quan trọng để phù hợp hơn với thế giới âm thanh hiện đại. Hãng ra thêm nhiều tai nghe Inear, với sự chỉnh âm hiện đại hơn. Và một ví dụ điển hình là CKS55X Solid Bass, chiếc Inear chuyên nghe dance được sản xuất bởi hãng tai nghe chuyên nhạc nhẹ, vocal.

Mở hộp​


CKS55X được ATH đóng hộp nhỏ nhắn, với tông đỏ đen cực kì nổi bật và mạnh mẽ. Nhìn từ ngoài có thể thấy ngay chất cá tính của tai nghe.
 


Mặt sau in một số thông tin cơ bản, nói qua về ưu điểm thiết kế của CKS55X!

Hộp từ góc nhìn khác, đơn giản mà cũng đẹp và nổi bật.

Trong hộp gồm có tai nghe, giấy hướng dẫn, một bao đựng tai nghe và 3 bộ mút!

Bộ mút được để trong khay nhựa gọn gàng!
 
Thiết kế

Nhật Bản, chính xác hơn là Sony và ATH có một thiết kế khá đột phá là lai giữa Earbud và Inear!


 
 
Bạn có thể thấy phần ngoài lồi ra, tròn trịa giống Earbud nhưng sau đó lại có ống của Inear.

Mình muốn chia sẻ 1 số điều ở thiết kế này: đeo vô cùng thoải mái, gờ bên ngoài chặn vào vành tai nên không bị tuột, phần trong không chặn hết lỗ tai như Inear nên không bị bí ù! Nhưng nhược điểm của thiết kế này là độ cách âm chưa bằng được Inear truyền thống, vì giữa tai và bên ngoài có khe hở!
 


Bên ngoài hình tròn, có logo ATH in chìm, nhìn cũng khá sang!
 
 
Chất âm​

Bass: Chính là điểm đặc biệt của CKS55X, bass nhiều lượng, đánh mạnh nhưng tách bạch. Không phải ngẫu nhiên mà ATH đặt tên cho chiếc tai nghe này là Solid bass (âm trầm vững chắc). Bass khác hẳn với những tai nghe chuyên bass khác mình được nghe. Các hãng khác thường làm tai nghe với bass nhiều lượng mà quên mất rằng tốc độ đánh và âm hình bass cũng là điều quan trọng, ATH cùng CKS55X đã làm được điều này.
 

Chỉ cần đeo tai nghe lên là cảm thấy được toàn bộ âm thanh khá dày, một phần là do âm bass rất nổi bật. Để miêu tả âm bass này thì mình sẽ nói là khá đẹp! Bass nhiều, nhưng tập trung như một cái hộp trước tai. Âm bass không mềm và chạy trong tai (kiểu bass này có thể tìm thấy ở một số tai nghe của Dunu) mà cứng, đập phát nào ra phát đó. Để nói là không có đuôi có lẽ là sai, vẫn có đuôi nhưng không dài. Một điều mình thích ở bass CKS55X là không chỉ chú trọng vào mid bass mà xuống sâu tới tận sub bass. Một số bài mình nghe từ trước tới giờ không nghĩ bass nó sâu như vậy thì chiếc tai nghe này đã cho mình thấy. Sub bass đánh uy lực, rền và rất dày.
Bass này đủ sức thỏa mãn cơn thèm bass của mọi basshead nào, đánh mạnh nhưng lại khá tinh tế!

Mid: Nhắc tới ATH là nhắc tới âm mid ngọt ngào, như đã trở thành truyền thống! Một tai nghe chuyên bass như CKS55X cũng không vượt qua truyền thống này! Mid ngọt, tiến tới gần tai. Điều làm mình chưa hài lòng là mid này còn bị hiện tượng vang, một số bài hát giọng ca sĩ hơi bị méo đi một chút. Thực ra mình cũng không hi vọng nhiều vào một tai nghe basshead phải có 1 âm mid ngọt nhưng rõ. Có lẽ trong phần vocal thì mình thích vocal nữ hơn là giọng nam, hiện tượng vang bị ít hơn, thanh hơn và tròn tiếng hơn!
Để xét về tổng thể, mid CKS55X không hề kém, nó ngọt, dày và tiến, nhưng chưa thể đáp ứng được nhu cầu nghe vocal cần một âm mid không vang mà lại rõ ràng.


Jack tai nghe chân chữ L mạ vàng
 

Tạm dừng lại ở vocal, mình chuyển qua nghe pop, những bản nhạc lời thoại mang tính điện tử hơn. Và kết quả KHÁC HẲN! Âm mid CKS55XX khá hợp với âm mid này. Có thể kể đến như bài Payphone của Maroon 5, dày, mạnh mẽ và dứt khoát! Có lẽ đây chính là lợi thế của CKS55X, âm mid hơi mang chút vang, chút điện tử nên nhạc pop hợp hơn là vocal.


Phần chia đôi tai nghe
 
Treble: Treble của CKS55X có vẻ hơi chìm vì bass đã quá KINH KHỦNG và 1 dải mid dày dặn. Nhưng nói là không có thì thật là có lỗi với nhà sản xuất, âm treble vẫn có,chỉ là không lên cao, không gian cũng không được rộng. Những bản jazz ít bass như "Take five" thì treble có đất diễn hơn một chút. Nhưng nếu bạn là 1 treblehead đích thực, thì CKS55X sẽ không phải lựa chọn hàng đầu.
 
 

 
Kết luận​

Cũng lâu lắm mình chưa được nghe 1 tai nghe ATH! Trong thâm tâm mình luôn nghĩ ATH luôn trung thành với nhạc vocal, nhạc nhẹ, nhưng sau khi nghe CKS55X Solid Bass thì mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ. Tai nghe này có âm bass mạnh, hùng tráng nhưng khá tinh tế, âm mid dày và hơi vang, treble nhẹ, thể hiện những bản pop, dance hiện đại thì không còn gì hay bằng. Chống chỉ định những bạn nghe vocal, jazz là chính, CKS55X chưa làm tốt phần này lắm.
 
-Theo Ido.com.vn

BÌNH LUẬN

Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ

"Đánh giá Audio Technica ATH CKS55X"