Kết quả hình ảnh cho ATH-CKS77X

Đánh giá tai nghe in-ear phong cách ATH-CKS55X, ATH-CKS77X

Tai nghe cho basshead

Ngày đăng: 10-08-2017

 

Bộ ba tai nghe dạng nhét tai của Audio Technica nằm trong dòng sản phẩm Solid Bass, hướng đến người nghe yêu thích những bản nhạc sôi động. ATH CKS55XiS là phiên bản thiết kế dựa trên CKS55X, phù hợp dùng trên smartphone với cụm phím điều chỉnh âm lượng, mic hỗ trợ nghe điện thoại, hai model không có khác biệt về chất âm. Còn CKS77X cao cấp hơn từ thiết kế đến hiệu năng trình diễn.

Audio-Technica-ATH-CKS-9256-7401-1419837

Ba tai nghe Bass Solid của Audio Technica là ATH CKS55X, CKS55XiS và CKS77X.

Dòng in-ear ATH gây ấn tượng ngay từ thiết kế, cách phối màu với lựa chọn đen, đỏ, trắng. Tai nghe là sự kết hợp của kiểu earbud và in-ear với cấu tạo đường âm cầu kỳ. Phần dẫn âm được nhét sâu vừa phải vào ống tai, cố định bằng gờ ngoài vành tai và hộp âm lồi ra. Model CKS55X có dáng thời trang, đeo rất thoải mái nhờ trọng lượng rất nhẹ. Sử dụng chủ yếu chất liệu nhựa sần nhưng tai nghe mang đến cảm giác hoàn thiện rất tốt. Điểm nhấn về thiết kế trên ATH CKS55X là phần đuôi với logo Audio Technica làm chìm.

Cao cấp hơn, ATH CKS77X sử dụng nhôm không chỉ đảm bảo hiệu suất bền bỉ cho tai nghe mà còn tác động tích cực đến chất âm. Ống tai nghe, phần tiếp xúc với tai đeo, được bọc nhựa cho cảm giác êm ái, tăng cường khả năng cách âm. Trong khi đó phần đuôi lồi ra của ATH CKS77X phô diễn vẻ cao cấp với hộp nhôm sắc sảo, các đường cắt chính xác. Biểu tượng của hãng điện tử Nhật Bản được khắc mờ tại nắp đuôi.

Thiết kế tác động đến chất âm trên cả ba tai nghe của Audio Technica là khoang phụ giúp thể hiện âm bass tốt hơn, tăng cường độ chi tiết cho âm thanh. Nhà sản xuất gọi cấu trúc này là Extra Chamber, bổ sung phần không gian trên housing, cho mật độ âm thanh cao hơn, dày dặn hơn. Ngoài ra, cấu trúc nhét tai 2 nấc cũng giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh để đeo phù hợp, nâng cao khả năng cách âm.

Audio-Technica-ATH-CKS-9262-8852-1419837

ATH CKS55XiS với điều chỉnh âm lượng và mic hỗ trợ nghe, gọi trên smartphone.

Hướng đến nhu cầu nghe nhạc di động, ATH CKS55X, CKS55XiS và CKS77X sử dụng dây nối với giắc chữ L gọn gàng, dễ kết hợp với điện thoại hay các máy nghe nhạc. Trong khi CSK55X và CKS77X không có bộ điều khiển nhạc thì model CKS55XiS lại được tích hợp chỉnh âm lượng, nút bấm để trả lời cuộc gọi kèm microphone. Thử nghiệm cho thấy CKS55XiS tương thích với iPhone, dòng Samsung Galaxy và nhiều smartphone khác. Là sản phẩm cao cấp hơn nên dây nối trên CKS77X được gia cố, hứa hẹn cho khả năng hoạt động bền bỉ hơn.

Khác biệt về thiết kế tạo nên khác biệt về chất âm giữa CKS55X/CKS55XiS và CKS77X. "Đặc sản" trên cả ba model là bass nhiều, chắc, khỏe với nét riêng của Audio Technica. Nhiều về lượng nhưng tai nghe có tốc độ đánh và khả năng kiểm soát tốt. Âm trầm nảy lên, khá gọn gàng với CKS55X/CKS55XiS và trở nên chỉn chu hơn trên CKS77X. Model cao cấp này có bass tốt không chỉ nhờ củ loa 12,5 mm được thiết kế và sản xuất chuyên biệt mà còn nhờ ống tai bằng nhôm giúp triệt tiêu rung động không mong muốn.

Audio-Technica-ATH-CKS-9277-6344-1419837

ATH CKS77X ấn tượng từ thiết kế, chất lượng hoàn thiện đến hiệu năng trình diễn.

Thuộc dòng Solid Bass nhưng không vì thế mà nhà sản xuất Nhật Bản đánh chìm hẳn dải mid và treble. Ba tai nghe cho âm trung ngọt nào, sâu lắng dù vậy trên CKS55X vẫn bị dải bass lấn lướt. Với các basshead, điều này có thể ở mức chấp nhận được nhưng người quen chất ngọt ngào của Audio Technical sẽ phần nào thấy hụt hẫng. Trên CKS77X, các dải âm đã hài hòa hơn, âm thanh tròn, trong trẻo và tự nhiên. Tai nghe này dễ phù hợp với nhiều thể loại nhạc nhờ khả năng cân bằng. Dù vậy thế mạnh của cả ba tai nghe vẫn là nhạc điện tử sôi động, rock hay hip-hop.

Với giá bán 1,6 triệu đồng, chất lượng mà CKS55X mang lại là khá tốt. Người dùng có nhu cầu kết hợp với smartphone có thể chọn CKS55XiS với giá cao hơn 300.000 đồng. Đắt nhất trong ba model là CKS77X, giá khoảng 2,3 triệu đồng, song khả năng trình diễn, thiết kế và chất lượng ấn tượng hơn và rất xứng đáng với mức chênh so với CKS55X.

Theo Vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ

"Đánh giá tai nghe in-ear phong cách ATH-CKS55X, ATH-CKS77X"