[Review] Đánh giá tai nghe Audio Technica ATH M50

Chất lượng tuyệt vời, ngoại hình xuất sắc

Ngày đăng: 28-07-2017

 

Có thể nói rằng Audio Technica ATH M50 là một trong những tai nghe tuyệt vời nhất trong tầm giá dưới 200$ hiện nay. Tôi may mắn được thử nghiệm thiết bị này trong 3 tuần, và dưới đây là những gì tôi thấy được từ sản phẩm này.

​Thiết kế

Nếu vừa nhìn qua, ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng thiết bị này có ngoại hình khá đẹp mắt cùng thiết kế hợp lý khiến người dùng có cảm giác chúng sẽ rất bền bỉ, dây line đơn rất dầy và chắc chắn cùng jack cắm mạ vàng được cấu trúc khá "hầm hố". Bạn sẽ được tặng kèm một jack cắm cỡ lớn cho các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, tuỳ nhu cầu sử dụng của bạn.

 
[​IMG]


Phần tai chụp dày dặn nhưng rất êm tai cũng là một điểm cộng lớn cho thiết bị này. Đặc biệt bạn có thể gập hai phần pad chụp tai gọn để có thể cho vào túi đựng tặng kèm theo thiết bị.
Mặc dù không được trang bị tính năng giảm tiếng ồn như một số thiết bị khác, nhưng hai phần pad chụp tai khi sử dụng rất gọn tai, khiến cho mọi âm thanh đều rõ ràng và không bị ảnh hưởng nhiều bởi tạp âm bên ngoài.

[​IMG]

[​IMG]


Phần lõi của gọng tai được làm bằng kim loại khiến giảm thiểu tối đa khả năng gãy vỡ. Người dùng có thể yên tâm sử dụng thiết bị này trong mọi tình huống.

[​IMG]

[​IMG]

Âm thanh tuyệt vời

Bên cạnh ngoại hình, phần âm thanh của ATH M50 cũng được thể hiện rất xuất sắc, thể hiện đúng đẳng cấp của nhà sản xuất danh tiếng đến từ Nhật Bản. Tai nghe này có độ cân bằng âm rất cao, chi tiết âm không thể chê được cùng âm bass chắc chắn nhưng không "đè" lên những âm khác. Xin lưu ý với những bạn thích nghe âm bass theo kiểu "dập ầm ầm" rằng thiết bị này sẽ không phù hợp với bạn, nhưng cách mà nhạc cụ thể hiện sẽ rất chi tiết và chính xác. Âm bass không dữ dội, nhưng sẽ không mất đi đâu cả.

[​IMG]


Một điều thú vị khi bạn chọn ATH M50 chính là cách mà chiếc headphone này "dẫn dụ" bạn tìm đến với những bài nhạc xưa cũ mà bạn yêu thích, để nhận ra những điều tinh tế mà tai nghe trước của bạn chưa thể hiện được. Tôi đã rất bất ngờ trước độ dàn trải âm thanh của thiết bị này, bạn có thể cảm nhận rõ ràng được khoảng cách của các nhạc cụ, cảm giác nghe thật sự rất thoải mái và tinh tế. Đặc biệt là không như các tai nghe thông thường, với ATH M50 thì càng nhiều âm thanh trong một bài nhạc, độ chi tiết của âm càng rõ ràng chứ không hề xảy ra hiện tượng chồng âm hoặc mất hẳn đi.


Điểm cộng:

- Thiết kế và cấu trúc rất sắc sảo, tinh tế.

- Chất âm chi tiết, độ cân bằng và dàn trải âm tốt, âm bass chắc chắn.

- Cảm giác khi đeo rất thoải mái, mức giá tốt so với chất lượng mang lại.

Điểm trừ:

- Không có microphone đi kèm để nghe, nhận cuộc gọi.

- Khá bất tiện khi sử dụng với smartphone do thiết kế khá cồng kềnh.

- Dây đeo không tháo rời được

- Theo Handheld.com.vn

BÌNH LUẬN

Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ

"[Review] Đánh giá tai nghe Audio Technica ATH M50"