Kết quả hình ảnh cho A1000Z

Kết quả hình ảnh cho A1000Z

Review tai nghe fullsize AudioTechnica ATH – A1000Z

Ngày đăng: 28-07-2017

 

AudioTechnica từ lâu đã cống hiến rất lớn cho sự thăng hoa của nghành âm thanh châu Á nói riêng và cả thế giới nói chung. Năm trước tại Canjam Singapore 2016 mình có dịp được nghe thử những mẫu tai nghe mới nhất của họ, trong đó thì A1000Z gây ấn tượng cho mình nhiều nhất


Không chỉ có vẻ ngoài rực rỡ, bắt mắt nhờ màu đỏ thẫm của earcup, A1000Z có thiết kế chắc chắn và ôm sát đầu hơn. Cái 3D Swing của A1000Z cũng không bị lỏng lẻo và dễ tuột xuống như mấy con W1000Z nên mình đeo rất thích. Toàn bộ driver dynamic 53mm của A1000Z được đặt trong một bộ khung nhôm chắc chắn, một thiết kế thường thấy ở những tai nghe cao cấp. Voice coil quấn bằng đồng OFC 7N tinh khiết, trở kháng 44 ohms và nhạy 101dB/1mW. Thông số này sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm khác nhau khi bạn đánh trực tiếp với điện thoại hoặc qua một amplifier có công suất thấp. Trong bài mình phối ghép A1000Z với JDS Labs ODAC và Schiit Vali 2, đã thay 6922 Amperex Pinned-Waist. Trọng lượng của A1000Z rất nhẹ, vì nặng nhất là 2 bên earcup lại được chế tạo từ hợp kim magie, vừa bền vừa có trọng lượng nhẹ, vừa triệt tiêu rung cơ học. Dây dẫn dài 3m của A1000Z được hãng làm từ đồng OFC 6N, đây là loại đồng có độ tinh khiết cao nên thiết nghĩ, bạn không cần phải nâng cấp thêm dây dẫn về sau làm gì cả.

monospace-ath-a1000z-2.JPG

A1000Z có chất âm trong sáng đặc trưng thường thầy ở những dòng cao cấp như W, AD series của AudioTechnica. Tuy nhiên, W1000Z tối hơn và A2000Z thì lại sáng hơn nó thế nên tự dưng A1000Z nằm ở một vị trí lưng lửng trong dòng họ. Chất âm của A1000Z mình đánh giá là cực tốt trong tầm giá của nó. Bạn thích nhạc cụ, mê percursion gõ lốc cốc leng keng, mê pop nhẹ nhàng hay thậm chí là classical cũng phải nên thử qua nó. Âm trường của A1000Z rộng rãi, thoáng đãng ở cả ba chiều, mang lại cảm giác nghe nhẹ nhàng, thư giãn, dễ chịu, không rộng và mênh mông như W1000Z nhưng đối với tai nghe fullsize ở tầm giá này, âm trường của A1000Z dư sức đè bẹp SR325 của Grado.Mình nghe thử nhửng bản nhạc những bản nhạc như Donna Donna do Yao Si Ting, cũng như Song Bird của Eva Cassidy hát, giọng ca sĩ không bị chói gắt, dể nghe và có phần ấm áp chứ không mỏng nhẹ như những tai nghe mà ATH mà mình có dịp thử qua. Giọng ca cũng lên khá cao và mượt mà, không bị sạn, không bị hụt hơi. Giọng nam trầm của Nguyên Khang hát Khi Người Yêu Tôi Khóc có độ dày vừa phải, hơi sáng và nhẹ nhàng hơn kiểu mid trầm hơi tối và đặc, chậm của W1000Z.

Bass của A1000Z khá fun :D lượng low bass không quá nhiều, đánh không kéo đuôi, kiểm soát tốt, lực căng khỏe khi thể hiện tiếng trống cái Trường Ca Sông Lô của chú Tạ Minh Tâm. Upper Bass được nhấn mạnh, lượng nhiều, gõ rất lực và chắc nịch. Bạn nào nghe mấy cái nhạc như Uptown Girl hay La isla Bonita của Madonna thì sẽ có cảm nhận tương tự mình.

Treble là điều mà mình mê nhất ở tai nghe A1000Z. Tiếng cymbal nghe cực kỳ tơi nhuyễn, rõ ràng và mịn. Năng lượng giàu và decay rất nhanh, bên cạnh nó nó không quá to và trội hơn mid với bass nên thành ra nghe không bị chói và gắt. Bạn có thể thử Curtain Fall và Carol Of The Bell, 2 bản này nằm trong album nhạc chất lượng cao của FIM, thu âm rất tốt và kỹ thuật chơi nhạc đỉnh cao. Tiếng tí tách của cymbal, snare và hi-hat cực kỳ dễ bắt tai và có độ giòn giã tuyệt vời.

Sau 1 tuần burn-in bằng nhạc và thẩm âm hằng đêm thì mình cực kỳ thích A1000Z. Để ý thấy dạo này AudioTechnica đã thay đổi house-sound 1 chút để trở nên phù hợp với nhiều đối tượng hơn, dễ nghe hơn, tính tới thời điểm này đã có 2 tai nghe của ATH đã làm mình phải trầm trồ đó là R70X và A1000Z, thế nhưng R70X thật sự cần có amplifier công suất khá để phát huy hết nội lực trong khi A1000Z thì dễ chiều và dễ chơi hơn rất nhiều, bạn ngại gì mà không thử, biết đâu lại giống mình 

- Theo AudioPsycho Monospace.vn

BÌNH LUẬN

Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ

"Review tai nghe fullsize AudioTechnica ATH – A1000Z"