Sự khác biệt giữa tai nghe ''closed-back'' và ''open-back''

Bạn nên chọn tai nghe closed-back hay open-back? Các loại tai nghe cỡ lớn được chia ra làm 2 kiểu thiết kế chính: mở (open-back) và đóng (closed-back). Bạn đã biết ảnh hưởng của loại thiết

Ngày đăng: 28-09-2022

Tai nghe cỡ lớn được chia ra làm 2 kiểu thiết kế chính: mở (open-back) và đóng (closed-back). Bạn nên chọn tai nghe đóng hay tai nghe mở để có một trải nghiệm tuyệt vời ? Audio-Technica sẽ đem lại cho bạn tai nghe open-back and closed-back với micro có thể tháo rời và cáp có thể hoán đổi cho nhau. Hoàn hảo cho cả thiết lập PC hoặc console! 

 

Hãy bắt đầu với một chút giới thiệu về sự khác biệt giữa hai loại! Tai nghe Open-Back cho phép không khí đi qua chụp tai. Âm thanh từ tai nghe khi đó có xu hướng tự nhiên và rõ ràng hơn với âm trường rộng hơn. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ có thể nghe thấy mọi thứ xung quanh mình tạo ra trải nghiệm "âm nhạc ở xung quanh tôi". Thay vì mang ban nhạc vào bên trong đầu bạn như tai nghe đóng, tai nghe dạng mở sẽ mang bạn đứng giữa ban nhạc trên sân khấu hoặc mang bạn tới thính phòng để tận hưởng âm nhạc vọng lại từ các nhạc cụ xung quanh.


Điểm yếu của tai nghe dạng mở là khả năng cách âm cực kém và âm thanh từ tai nghe dạng mở cũng sẽ bị lọt ra ngoài. Sẽ không thành vấn đề nếu bạn sử dụng ở nhà một mình, nhưng sẽ gây ảnh hưởng tới người khác ở nơi đông người

 

Mặt khác, Tai nghe closed-back thì hoàn toàn ngược lại. Chúng được bịt kín hoàn toàn nên âm thanh không được thông thoáng và tự nhiên nhưng chúng chặn được nhiều tiếng ồn bên ngoài hơn. Đây chính là lợi thế lớn nhất của tai nghe đóng so với tai nghe mở: chúng sẽ tách biệt bạn ra khỏi tiếng ồn bên ngoài và đưa bạn hòa vào thế giới âm nhạc

Các tần số thấp hơn nên chúng có thể không phát ra âm thanh chính xác nhất nhưng sẽ làm tăng thêm trải nghiệm sống động trong các phiên chơi trò chơi của bạn. Tiếng súng, tiếng nổ và tiếng động cơ sẽ hấp dẫn hơn. Nếu đó là điều bạn quan tâm, thì tai nghe kín có thể là vũ khí mà bạn lựa chọn. 

 

Khi đã biết được sự khác nhau của 2 loại tai nghe thì bạn nên mua loại tai nghe nào? Nếu bạn định sử dụng tai nghe ở chỗ đông người thì bạn nên tránh mua tai nghe dạng mở làm lọt ra quá nhiều âm thanh và không ngăn cách được các tiếng ồn từ môi trường gây khó chịu cho cả bạn và những người xung quanh.

 

Nếu bạn định sử dụng tai nghe tại nhà hoặc nơi ít người và được cách âm tốt, việc lựa chọn tai nghe đóng hay mở sẽ phụ thuộc vào sở thích của bạn. Âm nhạc từ tai nghe dạng đóng sẽ mang tính cách biệt người nghe khỏi môi trường xung quanh còn tai nghe dạng mở sẽ tạo âm nhạc dạng rộng và tự nhiên.

 

Tham khảo ngay thông tin chi tiết tại đây!

 

 

 

 

 

 

Nguồn VnReview &  SGEEK

 

BÌNH LUẬN

Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ

"Sự khác biệt giữa tai nghe ''closed-back'' và ''open-back''"