Audio Technica ATH-DSR9BT và ATH-DSR7BT: tai nghe Bluetooth, có aptX, công nghệ Dnote

ATH-DSR9BT

ATH-DSR9BT là chiếc tai nghe bluetooth được trang bị công nghệ mới “Pure Digital Drive” cho phép truyền tải tín hiệu nhanh chóng và trực tiếp đến driver mà không bị gián đoạn hay ảnh hưởng bởi nhiễu cao tần. “Pure Digital Drive”, hay còn gọi là công nghệ Dnote, là một mạch riêng có khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh đến voice coil với 2 channel L và R riêng biệt mà không cần chuyển đổi digital – analog. Phương pháp này tạo ra chất âm trong sáng và chi tiết hơn nhiều so với kiểu truyền tải tín hiệu thông thường.


monospace-ath-dsr9bt-1.jpgPhần driver D/A có kích thước φ45mm được tích hợp công nghệ “True Motion” thiết kế riêng cho ATH-DSR9BT. Voice coil của driver được cấu tạo bởi chất liệu đồng 7N-OFC có độ tinh khiết cao, nam châm sử dụng có lực từ mạnh, phù hợp với màng loa và voice-coil của DSR9BT. Màng diaphragm của driver được tráng một lớp carbon DLC (Diamond Like Carbon) nhằm gia tăng khả năng xử lý âm thanh tần số cao. Mặt trong housing ATH-DSR9BT được thiết kế âm học rộng rãi và thoáng, cho phép driver hoạt động tốt nhất mà không bị ảnh hưởng bởi cộng hưởng hay các can thiệp không mong muốn từ mức tần số thấp. Chất liệu housing bằng nhôm cứng với ốc vặn chắc chắn để giảm rung động đến mức tối thiểu. Trên bề mặt housing cũng có chỉ định riêng cho loại codec đang sử dụng với SBC (ngoài cùng bên trái), AAC (giữa) và aptX HD (ngoài cùng bên phải).monospace-ath-dsr9bt-2.jpgTai nghe sử dụng bluetooth phiên bản 4.2 với các profile A2DP / AVRCP / HFP / HSP. Codec AAC và aptX có khả năng truyền tải chất lượng tín hiệu lên đến 24-bit. Khi kết nối với PC qua cổng USB, chất lượng âm thanh của sản phẩm có thể đạt được 44.1kHz ~ 96kHz / 24-bit (với mức 192 kHz / 14-bit khi cài đặt thêm phần mềm driver tương ứng). ATH-DSR9BT có tần số đáp ứng 5Hz ~ 45kHz với trở kháng 38Ω, được đi kèm cùng phụ kiện là cable micro USB. Thời lượng pin trung bình của tai nghe khoảng 15 giờ với thời gian sạc đầy trong 4 giờ.monospace-ath-dsr9bt-3.jpgSo với các dòng tai nghe full-size (ví dụ ATH-DN1000USB), ATH-DSR9BT có kích thước trung bình và vừa đeo. Sản phẩm có tổng khối lượng khoảng 315g.

ATH-DSR7BT


monospace-ath-dsr7bt-1.jpgATH-DSR7BT cũng sử dụng công nghệ “Pure Digital Drive” tương tự như ở ATH-DSR9BT. Khác với ATH-DSR9BT là một chiếc tai nghe mới toanh, ATH-DSR7BT chính là bản nâng cấp từ ATH-MSR7 với chức năng không dây kèm thêm. Sản phẩm cũng sử dụng driver D/A φ45mm “True Motion” tuy nhiên có thiết kế hoàn toàn khác biệt với ATH-DSR9BT. Voice coil của tai nghe được quấn ít vòng hơn để giữ trở kháng thấp, hiệu năng tốt hơn. 

Housing của ATH-DSR7BT cũng được làm bằng nhôm với vị trí thiết kế âm học tiên tiến, cung cấp không gian âm tối ưu cho driver. Chất âm của ATH-DSR7BT nổi bật với tiếng bass dày và khỏe.

Tai nghe sử dụng công nghệ bluetooth 4.2 với các profile gồm A2DP / AVRCP / HFP / HSP, sở hữu khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh chất lượng cao lên đến 24-bit với codec aptX HD. Sản phẩm cũng hỗ trợ các loại codec khác gồm AAC và aptX. Khi kết nối với PC qua cổng USB, chất lượng âm thanh của ATH-DSR7BT có thể đạt được 44.1kHz ~ 96kHz / 24-bit.monospace-ath-dsr7bt-2.jpgVề thông số kỹ thuật, ATH-DSR7BT có mức tần số đáp ứng 5Hz ~ 40kHz với trở kháng 35Ω. Phụ kiện đi kèm với tai nghe là cable microUSB. Sản phẩm có thời lượng pin 15 giờ với thời gian sạc đầy 3.54 giờ. Tổng khối lượng tai nghe khoảng 300g.

-Theo MonoSpace.vn