Audio Technica chuẩn bị ra mắt mẫu tai nghe không dây cao cấp ATH-DSR5BT

 Audio-Technica chuẩn bị cho ra mắt mẫu tai nghe inear cao cấp mới nhất mang tên ATH-DSR5BT thuộc dòng sản phẩm Sound Reality dựa trên những thành công mà những mẫu DSR7BT và DSR9BT với chất âm trong trẻo, ngọt ngào đặc trưng của ATH và những công nghệ độc quyền, chuẩn Hi-res hiện đại của dòng DSR

 

ATH-DSR5BT là mẫu tai nghe không dây Bluetooth dạng neckband sử dụng công nghệ Pure Digital Drive độc quyền của ATH. Bên trong tai nghe sẽ có một bộ DSP xử lý tín hiệu digital từ Bluetooth sang voltage thấp rồi truyền trực tiếp lên màng loa mà không cần phải một chip DAC nào khác. Ngoài ra tai nghe này còn có sử dụng thêm một chip DD converter (AT 1962) đi kèm với công nghệ virtual coil sẽ làm tăng độ động của tai nghe. Tất cả kết hợp giúp tạo nên một sản phẩm có chất lượng âm thanh trong trẻo và độ sống động và chiều sâu của âm hình rất tuyệt vời.

 

Bên trong ATH-DSR5BT sử dụng 2 driver dynamic “DUAL PHASE PUSH-PULL D/A DRIVERS”với 2 driver được đặt đối diện nhau. Điều giúp làm gia tăng độ lực của âm thanh cùng với độ tuyến tính tạo nên một chất âm mạnh mẽ nhưng trung thực và độ méo tiếng thất ở cả 3 dải. Ngoài ra giữa 2 driver có kích thước đường kính khác nhau φ9.8 mm và φ 8.8 mm, để có thể tune âm đồng đều cho cả 3 dải.

Chất liệu nhôm được cắt chính xác đến từng chi tiết từ trong buồng âm cho đến housing của tai nghe. Điều này làm giảm những rung động, độ vang dội không cần thiết từ đó làm giảm độ chói và gắt của dải mid và treb, giúp nghe lâu dài được thoải mái.

 

 

Về thiết kế dạng neckband với kiểu dáng sang trọng và quan trọng nhất là cảm giác đeo thoải mái trong thời gian dài.

Các Profile Bluetooth hỗ trợ bao gồm A2DP, AVRCP, HFP, HSP với các codec aptX HD, aptX, AAC, SBC giúp cho các bạn có thể truyền tải nhạc 16 hoặc 24 bit với sample rate là 44.1kHz và 48kHz. Dải tần số tín hiệu truyền tải từ 20Hz đến 20kHz, dải tần đáp ứng của tai nghe từ 5Hz đến 45kHz, mức áp suất buồng âm là 102dB. Thời lượng pin sử dụng liên tục là 8 tiếng với 3 giờ sạc.

Mức giá bán chính thức của ATH-DSR5BT sẽ ở khoảng 40000 yên (~8tr VND) và sẽ ra mắt thị trường Nhật chính thức vào ngày 16 tháng. Đây được hứa hẹn là một mẫu tai nghe cạnh tranh trực tiếp với Bose QC30 và Sony WI-1000X với chất âm ngọt ngào.

Nguồn: phileweb​ / monospace