CES 2018 - Audio-Technica quyết tâm phủ sóng Bluetooth ở mọi mức giá

 

 

Audio-Technica mang đến CES lần này hàng loạt những dòng tai nghe mới nhưng tất cả đều có một điểm chung đó là kết nối không dây Bluetooth. Với hàng loạt những sản phẩm không dây phủ dài mọi mức giá, ATH đang muốn phủ sóng một thị trường vốn đã quen thuộc với Bose, Beats và đối thủ cạnh tranh trực tiếp Sony
 

 

Đầu tiên chúng ta hãy bắt đầu với sản phẩm mắc tiền nhất trong những sản phẩm mới. Chiếc ATH-DSR5BT là mẫu in-ear Bluetooth đầu tiên trong dòng DSR của ATH với những chiếc DSR9BT, DSR7BT đã được giới thiệu vào năm ngoái. Bên trong chiếc tai nghe là 2 driver với đường kính 9.8mm và 8.8 được đặt đối diện nhau và kết nối bằng dây để đồng bộ pha, từ đó giúp cải thiện độ chính xác trong timing và làm giảm độ méo tiếng.

DSR5BT sử dụng chuẩn kết nối aptX HD Bluetooth (có thể truyền tải nhạc 24bit/48kHz) và công nghệ đặc biệt Pure Digital Drive của dòng DSR (khi tín hiệu âm thanh truyền qua Bluetooth đến tai nghe sẽ được DSP xử lý để tạo dòng tín hiệu truyền trực tiếp đến driver mà không cần phải cần thông qua DAC trong tai nghe) được giới thiệu cho độ chi tiết và trong trẻo hơn so với các giải pháp trước đây.
Tuy nhiên với những tai nghe của Audio-Technica gần đây thì chúng ta nên chờ đợi để có thể biết được liệu DSR5BT có xứng đáng với mức giá 350 bảng (~10,5tr) Anh hay không

 

 

Dành cho những bạn thích tai nghe trùm tai và hoàn toàn cách âm với môi trường bên ngoài, lạc trôi với âm nhạc thì chiếc ATH-ANC700BT sẽ là một giải pháp khá hợp lý với mức giá vừa phải. Khả năng kết nối không dây chất lượng aptX giúp bạn có thể nghe nhạc chất lượng tương đương với CD và chất âm được xử lý bởi một driver dynamic 40mm.
Với chức năng chống ồn chủ động và thời lượng pin lên đến 25 tiếng khi mở chống ồn (30 tiếng nếu chỉ nghe Bluetooth), khả năng điều chỉnh nhờ cảm ứng vuốt, chạm trên bề mặt earcup (giống với Sony WH-900N và WH-1000XM2). Đây có lẽ là một đối thủ khá nặng ký trong phân khúc giá 200 bảng Anh (~6tr) và sự lựa chọn dành cho mức giá thấp hơn QC35 và WH-1000XM2.

 

 

Hai mẫu tai nghe thể thao là ATH-SPORT70BT và ATH-SPORT50BT cũng được ATH chính thức giới thiệu đến thị trường Bắc Mỹ, sau khi đã được giới thiệu rộng rãi tại Nhật Bản. Cả 2 mẫu trên đều sử dụng một driver dynamic 9mm (điểm khác biệt ở phần coating của màng diaphragm), khả năng chống nước IPX5 và kết nối Bluetooth 4.1. Ngoài ra điểm khác biệt lớn nhất của 2 mẫu là ambient noise filter (lọc tiếng ồn từ bên ngoài) điều khiển bằng cảm ứng chỉ có trên ATH-SPORT70BT.
Mức giá dự kiến của ATH-SPORT70BT là £120 (~3,7 triệu đồng) và trong khi đó ATH-SPORT50BT là £70 (~2,1 tr đồng)

 

 

Cuối cùng là chiếc tai nghe Bluetooth over-ear dành cho số đông người dùng ở mức entry-level dễ dàng tiếp cận chiếc ATH-S200BT.
ATH-S200BT có thời lượng pin khá trâu đến 40 tiếng (nhưng thời gia sạc đầy đến 4 tiếng) và trọn lượng khá nhẹ để dễ dàng sử dụng chỉ 190g. Và cũng giống với các tai nghe trên thì S200BT cũng sẽ được giới thiệu vào nửa đầu năm 2018 với mức giá chỉ £59 (~1,8tr đồng).

Nguồn: WhatHifi​/ Monospace